Hồng nhan thiên hạ – Chương 44

Chương 44 : Gió nổi lên

Editor :  pe_zit_lun

“Khụ , sau này cũng đừng có kêu muội muội , các ngươi cứ gọi Thanh Ca cô nương là tốt rồi.” Bắc Thần đế có chút kinh dị khi nghe đám người Thục phi nói chuyện, phải biết rằng một mẫu thân đối với con gái của mình tỷ muội tương xứng, này coi là chuyện gì.

“Ách, dạ, nô tì biết rồi, chẳng qua là không biết bệ hạ có thể hay không để cho Nguyệt nhi cô nương vì mọi người trình diễn một khúc?” Thục phi trong bụng nhận định Thanh Ca cầm kỹ tuyệt không như nàng , cũng nhận thức Bắc Thần đế mới vừa rồi cũng không vì Thanh Ca từ chối , như nếu thật sự là như thế, nàng như thế nào lại bỏ qua cơ hội tốt bêu xấu Thanh Ca trước mặt mọi người , huống chi Bắc Thần đế lại làm cho nàng quý phi một nước tôn xưng với một thanh lâu nữ tử không rõ lai lịch , nàng nghĩ như thế nào cũng không cam lòng.

“Thanh Ca nguyện ý sao?” Bắc Thần đế mặc dù không có nghe qua tiếng đàn của Thanh Ca , nhưng hắn cũng đã được nghe nói Thanh Ca ở Phong Nguyệt lâu khảy đàn âm thanh phát ra động lòng người , vì vậy hắn tin tưởng Thanh Ca tuyệt sẽ không thua kém với Thục phi , hắn vừa rồi hỏi như thế cũng bất quá là vì tôn trọng ý kiến của Thanh Ca mà thôi.

Nhưng những lời này rơi vào trong tai Thục phi thành ra có ý khác , Bắc Thần đế nói như vậy , nàng liền càng thêm kết luận Thanh Ca cầm kỹ cực kém, nếu không Bắc Thần đế cũng sẽ không hỏi như thế, lúc này nếu như Thanh Ca nói không , đó chính là chính nàng thừa nhận tài nghệ không bằng người, nhưng nếu như nàng kiên trì bước ra hiến nghệ , như vậy khi đánh đàn biểu diễn mà tài năng không có cũng giống như tự mình bêu xấu , bất kể Thanh Ca là biểu diễn hay không diễn , cuối cùng Thục phi nàng cũng sẽ là người đại thắng, nghĩ tới đây Thục phi không khỏi dùng ánh mắt đắc ý nhìn Thanh Ca trên mặt lúc này không có một chút biểu tình , phảng phất đang nói ‘Ngươi nhất định phải thua.’

Mà Thanh Ca cũng không nhìn đến sự khiêu khích ở trong mắt của Thục phi , cự tuyệt nói: “Ta tại sao muốn diễn? Ta tới tham gia yến hội , cũng không phải là diễn trò, cho nên ta cự tuyệt.” Nàng mới không cần người khác trong mắt đối đãi như thế nào với nàng đâu, nàng hướng thân thể về phía Bắc Thần đế , cuối cùng tựa vào trong ngực Bắc Thần đế , cái ghế làm bằng thịt người đúng là thoải mái, mà Bắc Thần đế đối với việc Thanh Ca nhích tới gần tự nhiên cũng vui mừng , hắn hiện đang muốn bồi dưỡng một chút tình cảm phụ tử , vì vậy cũng thuận thế đem Thanh Ca ôm vào trong ngực.

“Nga ha hả ~ Nguyệt nhi cô nương không muốn biểu diễn chẳng lẽ là sợ bại bởi Bổn cung sao? Thật ra thì cô nương không cần thiết cùng Bổn cung so sánh cao thấp, cô nương cũng chỉ là vì các vị đại thần mà góp vui thôi .” Thục phi che miệng cười duyên nói.

Thục phi khiêu khích đối với Thanh Ca không có một chút tác dụng, phảng phất chính là một quyền đánh vào trên bông dường như không đến nơi đến chốn, chỉ thấy Thanh Ca lười nhác mà tùy ý tựa vào trong ngực Bắc Thần đế , hai mắt nàng mở to như lưu ly vô tội nhìn Thục phi nói: “Nhưng là ta chỉ muốn vì Tĩnh biểu diễn là tốt rồi, tại sao muốn vì người không liên hệ mà đàn một khúc đâu?” Lời nói thật giống như nàng đối với Bắc Thần đế tình cảm sâu đậm .

Thục phi nghe vậy phảng phất tựa như ăn vào một con ruồi ,nhìn lại Thanh Ca dung mạo kiều mỵ tuyệt thế , Thục phi ghen tỵ hận không được xé nát mặt nàng , bất quá nàng cũng biết bây giờ không phải là lúc, nàng quyết tâm tối nay để cho Thanh Ca mất mặt trước mọi người , Thanh Ca cự tuyệt bị nàng hiểu thành ra trốn tránh, vì vậy cũng làmcho nàng lòng tin mười phần thề tuyệt sẽ không để cho Thanh Ca dễ dàng như vậy đi qua, nghĩ đến , trên mặt Thục phi đổi lại thành một bộ dáng thân thiết mười phần nói: “Hôm nay là Bắc Thần ta tiếp nhận thần ân , chẳng lẽ Nguyệt nhi cô nương không muốn vì bệ hạ ăn mừng một phen sao?” đem BắcThần đế ra nói , nếu như không đồng ý chẳng phải là không để thể diện cho BắcThần đế .

“Muốn ăn mừng trong lời nói ta thích phương thức trực tiếp hơn một chút , tỷ như ở trên giường , , , tin tưởng Tĩnh cũng thích phương thức này hơn .” Thanh Ca mị nhãn như vậy nhìn Bắc Thần đế, tựa tiếu phi tiếu đưa tay quấy rối lồng ngực Bắc Thần đế , cho dù ai cũng có thể cảm giác được không khí lúc này của bọn họ mập mờ như thế nào , Thanh Ca như vậy thuần túy chỉ là muốn để cho đám người Thục phi xấu mặt mà thôi .

Các nam nhân tại chổ thấy bộ dáng Thanh Ca kiều mị , không khỏi cùng hít một hơi , trong bụng không khỏi cảm than , như thế khó trách BắcThần đế thà rằng đắc tội Nam Sở cũng không nguyện gả cô gái này, nếu như đổi thành một người trong số bọn họ chỉ sợ cũng không nỡ đem nàng để cho cho người khác sao.

“Ngươi, ngươi , , ,, ” Thanh Ca không e dè trong lời nói đem Thục phi giận đến cực điểm , hành động mập mờ thối nát cũng chỉ có Thanh Ca có thể to gan như vậy trước mặt nhiều người nói ra, Thục phi lúc này cũng không biết là vì ghen tỵ Bắc Thần đế đối với Thanh Ca sủng ái, hay là bởi vì Thanh Ca đối mặt với sự khiêu khích của nàng mà thờ ơ không điếm xỉa ,tóm lại giận đến nổi nàng một câu đầy đủ trong lời nói cũng nói không rõ ràng.

Không ngờ , lúc này Thục phi bị tức giận đến xanh mặt ,Thanh Ca từ trong ngực Bắc Thần đế ngồi dậy, chậm rãi nói: “Bất quá tựa hồ đề nghị của ngươi không tồi, ta đây đặc biệt vì Tĩnh khảy một bản, chúc Tĩnh giang sơn thịnh vượng , quốc gia dân giàu nước mạnh.” Vừa nói Thanh Ca vừa hôn liền lên mặt Bắc Thần đế , cũng nhẹ giọng nói: “Hy vọng ngươi sẽ thích.” Bắc Thần đế chẳng qua là mỉm cười nhìn Thanh Ca mà chưa trả lời,nhưng trong đó mắt là sủng nịch không thể nói thành lời .

Thanh Ca đi tới trên đài trước đàn cổ , sau đó nhìn Thục phi một cái, tà mị cười một tiếng, ngươi đã nghĩ chơi, ta đây có lòng tốt cùng ngươi vui đùa một chút.

Thục phi thấy bộ dáng Thanh Ca nét mặt tươi cười như hoa ,hung hăng trợn mắt nhìn Thanh Ca một cái, Thanh Ca có Bắc Thần đế che chở ,Thục phi giờ phút này có thể nói là giận mà không dám nói gì, chỉ có thể không tiếng động trở lại chỗ ngồi của mình ngồi xuống , dưới ống tay áo bàn tay nắm chặt , móng tay đều đã đâm vào trong thịt, máu chảy từng giọt như hạt châu thấm vào vải thượng hạng trên váy nàng , bên cạnh đóa hoa Mẫu Đơn biến thành những nụ hoa nho nhỏ .

Thanh Ca hai tay để xuống trên đàn điều chỉnh thử mấy thang âm, khẽ gật đầu tỏ vẻ hài lòng đối với thanh âm phát ra từ cầm , không hổ danh là đồ của hoàng gia, quả nhiên không giống bình thường, tùy tiện lấy ra một cái cũng là đồ tốt .

Thanh âm du dương uyển chuyển như tri âm tri kỷ liền từ đầu ngón tay chảy ra, lúc ẩn lúc hiện.Vẫn còn từ đỉnh núi cao, mây mù lượn lờ, phiêu du vô định, theo điều khiển không phải là biến hóa, trong suốt âm bội, tiết tấu hoạt bát vang lên, giống như róc rách boong boong, như dòng nước lạnh; thanh thanh lãnh lãnh, nới lỏng tâm tình , như nước chảy mây trôi; dần dần dồn dập . Sục sôi như Giao Long rống giận , lòng yên tĩnh nghe , giống như ngồi giữa trời đất , trăm hoa đua nở ,kinh tâm động phách , âm thành chuyển thành dòng suối chảy qua khe đá ở dãy núi cao lao xuống đất , cuối cùng cường độ âm thanh giảm dần . Âm thanh chân thật làm cho người ta phảng phất đặt mình trong cùng núi cao cùng nước chảy. 

Tiếng cầm làm mọi người đang chìm yên lặng ở trong dòng nước chảy nhẹ nhàng , lại nghe Thanh Ca đột nhiên biến chuyển khúc điệu, kích tình sục sôi giống như hai binh giao chiến rung động thiên địa, tiếng trống ,tiếng kiếm va chạm , tiếng nhân mã, , , , kèm theo không khí tràng diện ngày càng kịch liệt dâng trào ,tĩnh lặng như đang ở chỗ tối ẩn núp đợi địch nhân sa lưới , tiếp theo là khẩn trương, sợ hãi, sau đó hai quân đánh giáp lá cà, đao thương đánh nhau, hơi thở dồn dập, sinh tử đánh giết tràng diện tự nhiên mà sinh, cuối cùng Thanh Ca tạo ra thanh âm thưa thớt cùng tiết tấu chặc chẽ tiếng vó ngựa giao thế kết thúc một khúc thập diện mai phục .

Một khúc thập diện mai phục không khí đột nhiên trở nên an tĩnh mà khẩn trương, phảng phất nơi này chính là chiến trường .

Thanh âm cuối cùng vừa dứt Thanh Ca buồn cười nhìn biểu hiện mọi người dưới đài không đồng nhất , mạn bất kinh tâm cất giọng hỏi:”Không biết các vị có hay không cảm thấy thủ khúc này thật là thích hợp cho buổi yến tiệc tối nay ? Ha hả , , , ” không đợi mọi người phản ứng,Thanh Ca liền hướng Bắc Thần đế đi tới.

Không biết Thanh Ca suy nghĩ như thế nào mà lại đàn như thế , chiến hỏa bay tán loạn, kích tình sục sôi như một tử khúc như vậy tại sao có thể nói thích hợp cho buổi tiệc tối nay , nếu như mới vừa rồi Sở Dạ Tuyệt muốn biến chuyện đám hỏi ngắn ngủi thành trò khôi hài, nhưng vậy cũng chẳng qua là một cái nho nhỏ nhạc đệm thôi, mặc dù không hiểu lắm lời của Thanh Ca , nhưng Thanh Ca có thể tấu một khúc như thế cũng làm cho người ta kính nể không thôi , có thể thấy được cầm kỷ của nàng xuất thần nhập hóa , vì vậy trong khoảng thời gian ngắn mọi người rối rít đưa lên khen nói, “Cô nương thật là tài tình, tài mạo song toàn a , sợ rằng cả Bắc Thần quốc cũng tìm không ra người có thể thắng được cô nương .” Vân Vân các loại ngôn luận làm cho mọi người quên mất Thục phi —— mới vừa rồi còn khuôn mặt đường làm quan rộng mở nay trở nên vô cùng khó coi .

Mà người tâm có mưu đồ thì trong khoảng thời gian ngắn trong bụng thấp thỏm bất an, suy đoán nhìn Bắc Thần đế có hay không đã biết kế hoạch của bọn họ, mà Thanh Ca là người bên gối Bắc Thần đế thì không thể không cẩn thận mà dùng cầm nói lên tâm tư , cũng có thể là mưu kế của Bắc Thần đế , bất quá là cho bọn hắn một cảnh cáo mà thôi, có thể đây chỉ là một trùng hợp ? Chẳng qua là bất kể sự thật như thế nào cũng để cho bọn họ cảm nhận được mơ hồ bất an .

Lấy cơ trí Bắc Thần Tầm , hắn lúc này không giống Bắc Thần Dương sợ hãi cùng bất an, cũng không tựa như Bắc Thần Hàm một mảnh mờ mịt, càng không giống với Bắc Thần Ức nhìn Thanh Ca trong mắt si mê, hắn nghe Thanh Ca tấu khúc thập diện mai phục , nghe thấy Thanh Ca ý tại ngôn ngoại, cho dù hắn từ lâu không tham dự chuyện triều đình ,nhưng là hiểu trong đó có thâm ý khác, sợ rằng tối nay sẽ là một đêm không yên tĩnh , chẳng qua là hắn kinh ngạc chính là Thanh Ca đã biết sắp sửa phát sinh chuyện, cũng không tựa như một loại cô gái như vậy sinh lòng sợ hãi, ngược lại dùng cầm bày ra một cách chi tiết ,phảng phất ở trong mắt nàng kia cũng bất quá là một cuộc trò chơi mà thôi, mặc dù mới gặp gỡ nàng lúc đầu liền sinh lòng hảo cảm, tất cả thân thiết, nhưng lúc này trong bụng hắn đối với nàng tràn đầy nghi ngờ, ở trên người của nàng khắp nơi đều lộ ra cảm giác thần bí , làm cho người ta muốn tìm tòi , tò mò muốn biết nàng đến tột cùng là nữ nhân như thế nào ?

Mọi người tâm tư bách chuyển thiên hồi thì Thục phi tâm tư thuần túy, thuần túy hận ý, thuần túy ảo não, vốn muốn khiến cho Thanh Ca bị bêu xấu ở trước mặt Bắc Thần đế và mọi người , nhưng cuối cùng không nghĩ tới cầm kỹ Thanh Ca lại có thể hay hơn nàng, ngược lại làm cho một quý phi như nàng bị mọi người quên đi sự tồn tại ở trước mặt mọi người , nàng lúc này thật rất muốn đem Thanh Ca nuốt sống vào bụng .

Khách quan cho rằng Thục phi hiện đang có hận ý, Lệ phi nửa bên mặt có chút hả hê đối với thất bại tràn đầy của Thục phi , còn mặt bên kia là ghen tỵ với Thanh Ca lúc này tài giỏi hơn người một mảnh tươi đẹp .

Thanh Ca trở lại bên người Bắc Thần đế , ngồi xuống , BắcThần đế liền lập tức kéo tay Thanh Ca không ngừng tán thưởng nói: “Tốt khúc, hảo ý cảnh, Thanh Ca cầm kỹ thật là tuyệt diệu, không biết khúc nhạc Thanh Ca tấu tên gọi là gì ?”

Thanh Ca tùy ý Bắc Thần đế thân mật lôi kéo tay, tùy tiện tựa vào vai Bắc Thần đế trả lời:”Ta mới vừa rồi bắn hai thủ khúc, trước một khúc tên tri âm tri kỷ, rồi sau đó một khúc tên thập diện mai phục.”

Bắc Thần đế phảng phất không biết thâm ý trong đó, cảm thấy hứng thú hỏi: “Nga ~ kia Thanh Ca bắn ra này hai thủ khúc có cái gì ngụ ý sao?”

Thanh Ca cũng không vội cho trả lời, mà là ý vị thâm trường nhìn Bắc Thần Dương cùng với Viên Bất Nhân một cái , Thanh Ca dùng tiếng nói gợi cảm nói : “Tri âm tri kỷ lần này có núi non hồ biển, lại có thác nước chảy qua khe núi , còn có mây mù lượn lờ trên dãy núi, phảng phất chính là đỉnh Hà Sơn của Bắc Thần, nghe thấy lần khúc này không khỏi làm người nghĩ đứng ở núi cao đứng nhìn, dòm giang sơn hùng vĩ, muốn ôm trọn vào lòng, cầm gọn trong tay, trong núi cao lại sinh sản nhiều mãnh thú, nghĩ đứng ở trên đỉnh núi há lại dễ dàng như vậy ? Có chút cho là có người nắm chắc phần thắng , nhưng không biết dã tâm của mình đã ở trước mắt bao người bại lộ không thể nghi ngờ, phảng phất thập diện mai phục lần này khúc, khắp nơi tràn đầy âm mưu, mai phục, binh khí ngắn đánh nhau, trường mâu đón chào, đến tột cùng người nào phục kích người nào, người nào vừa tính toán người nào, cuối cùng kết cục cũng bất quá thắng làm vua, thua làm giặc , Tĩnh không cảm thấy lần này hai thủ khúc hợp chung một chỗ ý ngụ bất phàm sao?”

Advertisements

3 thoughts on “Hồng nhan thiên hạ – Chương 44

  1. chờ đợi bao lâu cuối cùng cũng được đọc truyện. thanks pe_zit_lun nhé.
    Giờ hết ôn thi với thi đại học rồi thì edit truyện thường xuyên được chứ?
    mong chờ chap mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s